Giải mã bí mật ngàn năm của xá lợi Phật

“Thật là kỳ diệu! Không thể tin nổi… Những viên xá lợi này là vô giá.” Đó là nhận xét của Tiến sĩ Cao Bân, thành viên của một phòng thí nghiệm về đá quý tại Antwerp, Bỉ khi tiến hành thí nghiệm đối với các viên xá lợi từ răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni từ gần 2.500 năm trước.

Năm 1966, khi tiến hành sửa chữa Tháp Mộc, chùa Phật Cung, huyện Ứng, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc (xây dựng vào năm 1056) người ta bất ngờ phát hiện ra hai chiếc răng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được giấu kín trong 1 bức tượng tại tầng thứ 4 của tháp. Trên 2 xá lợi răng này có đính rất nhiều hạt xá lợi nhỏ cỡ hạt gạo, tròn, màu đỏ sẫm.

Một trong hai chiếc răng này được gửi đến phòng thí nghiệm của Tiến sĩ Cao Bân để phân tích. Các chuyên gia đưa ra kết luận rằng vật chất được tìm trong xá lợi răng có một số tính chất đặc biệt:

  • Bề mặt cực kỳ cứng: bút khắc lên cũng không để lại dấu vết.
  • Kết cấu vô cùng chắc chắn: bị nén dưới áp lực 2000 tấn mà không bị biến dạng
  • Dẫn nhiệt cực tốt: 1.000 ÷ 2.600 (W/m*K)
  • Hàm lượng carbon vô cơ đạt đến 98,07%

Tiến sĩ Cao Bân còn cho biết các viên xá lợi này dường như không phải là vật chất đến từ Trái Đất này, nó có đặc tính giống loại kim cương Lonsdale được tìm thấy trong một thiên thể vũ trụ rơi vào Trái Đất, và giá trị mỗi viên lên đến 25 triệu USD.

Bà Nisha J. Manek, tiến sĩ y khoa Hoa Kỳ cho biết cảm nhận về năng lượng của các viên xá lợi khi lần đầu tiên tham quan xá lợi Phật tại chùa Gyuto ở Minneapolis, Hoa Kỳ, mặc dù bà không phải là một tín đồ Phật giáo:

“Khi vào ngôi chùa, tôi lập tức cảm thấy một trạng thái nhận thức mãnh liệt, hay sự Hiện diện. Như thể chính Đức Phật đang có mặt. Trạng thái đó là không thể diễn tả bằng ngôn ngữ, [nó] rộng lớn và sâu sắc; nó yên bình một cách kỳ lạ, giống như một tảng đá. Có một sự tĩnh lặng và một trạng thái bình hòa dường như vô hạn. Với tôi [khi đó], bản chất của thời gian không còn tồn tại. Tâm trí tôi trở nên yên tĩnh hơn… Tôi cảm thấy một nguồn năng lượng tinh tế rất rõ ràng tỏa ra từ di vật này hướng đến trung tâm trái tim tôi… Không có thứ gì tương tự như vậy trong các trải nghiệm thông thường”

Có nhiều giả thuyết giải thích sự hình thành của xá lợi, như: hình thành từ thói quen ăn đồ chay của người tu Phật, hình thành do bệnh lý liên quan đến sỏi thận, bàng quang hay sự tinh thể hóa xương khi hỏa táng cơ thể người ở nhiệt độ thích hợp. Tuy vậy, các giải thích này đều không thỏa đáng, bởi cũng có nhiều người bình thường ăn chay hay bị các chứng trên mà khi hỏa táng không hề có xá lợi.

Vậy, xá lợi được hình thành thế nào? Câu trả lời là: xá lợi là vật chất kết tinh từ năng lượng vũ trụ trong cơ thể của người tu luyện.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng giải thích về luận điểm này.

Thu thập năng lượng từ vũ trụ

Các phương pháp tu luyện hay khí công của phương Đông thường yêu cầu người tập thực hiện thiền định hoặc tập các bài tập trạm trang (đứng và “ôm” khí) để thu năng lượng từ vũ trụ.Các lý thuyết tu luyện khẳng định rằng luyện tập có thể giúp khai mở kinh mạch hay còn gọi là các vòng chu thiên. Kinh mạch là những đường dẫn khí và năng lượng thu được từ vũ trụ, trải rộng và kết nối các điểm huyệt vị trên khắp cơ thể. Ngày nay, khoa học đã chứng minh được sự tồn tại của kinh mạch

Tiến sĩ Babara Ann Brenna, nguyên chuyên viên khoa học của NASA, chuyên gia trong lĩnh vực trường năng lượng sinh học của con người. Trong cuốn sách “Những bàn tay ánh sáng” (Hands of Light), qua quan sát hào quang cơ thể người, bà cho rằng, con người có các cơ thể vô hình tương ứng với các vầng hào quang và các luân xa chính – là những điểm đặc biệt trên cơ thể (cũng trùng với huyệt vị ở lý luận tu luyện phương Đông), khi chúng được khai mở, con người có khả năng thu nhận nguồn năng lượng vô tận từ vũ trụ.

Thực tế đã cho thấy những người thực hành thiền định, tập khí công hay yoga có đều có những kết quả tích cực sau khi luyện tập. Sức khỏe thể chất được nâng cao là hiệu quả đầu tiên mà hầu hết các báo cáo khoa học đều xác nhận. Một số người còn phát sinh siêu năng lực, thậm chí có người vẫn khỏe mạnh dù không ăn uống trong nhiều tháng liền. Điều này có thể lý giải nếu cho rằng những người tu luyện đã thu được năng lượng rất lớn từ vũ trụ.

Khoa học đã xác nhận rằng những người tập khí công có thể phát ra các loại vật chất rất phong phú, gồm cả từ trường, tia hồng ngoại, sóng siêu âm, tia gamma, vi sóng, tia X, tín hiệu vô tuyến tần số cao, photon và nhiều khả năng là cả những vật chất mà các máy móc hiện nay chưa đo lường được.

Các thực nghiệm này cho thấy năng lượng vô hình thu được từ vũ trụ là thực sự tồn tại, đã được chuyển hóa thành các dạng vật chất khác nhau và phát ra ngoài cơ thể của người tu luyện mà các máy đo lường hiện tại có thể đo được.

Kết tinh của năng lượng thành vật chất trong cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *